fbpx

Health & Wellness

แก้ปวดออฟฟิศซินโดรมด้วย [ปืนนวด]
ระเบิดผังพืดกล้ามเนื้อ นวดได้เอง ประหยัดงบ

ออกกำลังกาย เปลี่ยนท่านั่ง ยืดเส้นทุก 1 ชั่วโมง คือวิธีแก้อาการออฟฟิศซินโดรมที่ถูกต้องแต่บ้างครั้งมันอดลืมทุกที วันนี้มาดูวิธีแก้อาการออฟฟิศซินโดรมด้วยปืนนวด ระเบิดผังพืดกล้ามเนื้อกันรับรองมันส์จนต้องร้องซี้ด

       ปวด คอ บ่า ไหล่ สะบักติดตึงกล้ามเนื้อเป็นพังพืด อาการพื้นฐานของคนที่มีอาการออฟฟิศซินโดรม สาเหตุการเป็นคิดว่าทุกคนต้องรู้ดีแล้วหละ คือการนั่งในท่าเดิมๆ เป็นเวลาหลาย ชั่วโมงต่อวัน การที่เราจะได้นวดแผ่นจีนหรือนวดสปาทุกอาทิตย์ ก็สู้ราคาไม่ไหว เพราะนวดแก้อาการออฟฟิศซินโดรมครั้งนึงขั้นต่ำก็ 1,000++ บาทแล้ว ครั้นจะออกกำลังกายบ้างครั้งก็หาเวลายากเหลือเกินกับชีวิตการทำงาน

วันนี้ทาง Thai Health Review เลยอยากแนะนำท่านวดแก้ออฟฟิศซินโดรมโดยปืนนวดกล้ามเนื้อ ที่สามารถนวดได้เองที่บ้านประหยัดงบกันไป ซื้อเครื่องนวดกันยาวๆ กระแทกตรงจุดเหมือนไปนวดที่ร้าน

ก่อนอื่นคำถามคือ เราจะเลือกปืนนวดตัวไหนที่เหมาะสม? กับการนวดเผื่อแก้อาการออฟฟิศซินโดรมดี เพราะปืนนวดในตลาดมีเยอะมากเราแนะนำปืนนวด InnoHealth เพราะราคาไม่สูงมีหัวนวดครบทุกการใช้งาน พร้อมประกันสินค้า 1 ปี

แต่หากใครสนใจรุ่นอื่นลองไปอ่าน [รีวิว] แนะนำปืนนวดที่ดีที่สุดปี 2021 จากตรงนี้ก่อนนะ >>> https://bit.ly/2YY5Era

เมื่อได้ปืนนวดในดวงใจแล้วมาดูท่านวดแก้ออฟฟิศซินโดรมกันนวดมันส์กว่านิ้วคนแน่นอน

1. เริ่มกันที่ อาการปวดต้นคอ บ่า ไหล่

คอ บ่า ไหล่ เป็นอาการยอดฮิตเลยก็ว่าได้ นั่งทำงานไปก็ปวดจื๊ด ซึ่งเป็นอะไรที่ทรมานสุดๆ ปกติท่าบริหารต้นคอ ก็มีหลากหลายท่า ทั้งนำมือข้างซ้ายอ้อมไปจับศีรษะด้านขวา ดึงมาทางด้านซ้ายจนรู้สึกตึง นับ 1-10 สลับไปมาทั้งสองข้าง และประสานมือบริเวณท้ายทอย ดันไปด้านหน้าจนรู้สึกตึง นับ 1-10 หรืออีกท่า เอามือไขว้หลังจับข้อมือไว้ อาจจะดูยุ่งยากแล้วก็แก้ไขได้แค่เบื้องต้นเท่านั้น 

ส่วนวิธีนวดด้วยปืนคือ ใช้หัวนวดรูปตัว U ซึ่งสามารถ นวดได้ทั้ง คอ บ่า ไหล่ นำมาเสียบเปลี่ยนที่หัวนวดได้เลย จากนั้นนวดคลึงบริเวรต้นคอ บ่า ไหล่ หรือตรงที่มีอาการ สักประมาน 10-15 นาที มันจะช่วยคลายกล้ามเนื้อที่เราเกร็งจากการนั่งทำงานนานๆ อารมณ์เวลาได้นวดด้วยปืนนวดมันจะรู้สึกตรงจุดกว่า ต้นคอที่มันตึงๆจื๊ดๆ บ่า ไหล่ ที่รู้สึกปวด โดนปืนนี้เข้าไป รับรองนั่งทำงานต่อได้อีกยาวๆ

2. อาการปวดหรือชา ฝ่ามือ นิ้ว

เหล่าคนทำงานออฟฟิศเลี่ยงไม่ได้เลยที่จะต้องพิมพ์งานจับเม้าส์ เป็นเวลาหลายชั่วโมง ปกติส่วนใหญ่จะใช้วิธีบริหารด้วยการ กำมือให้แน่นที่สุดแล้วปล่อย แต่มักไม่คอยได้ผล หากเทียบกับอาการปวดหรือชาที่เป็นแล้ว เชื่อได้เลยว่ามันไม่หายแน่นอน

วิธีการนวดด้วยปืนนวดคือ เริ่มจากเลือกเปลี่ยนหัวนวดไปใช้แบบหัวกระสุน จะเป็นหัวนวดแบบเล็กๆแหลมๆ นวดคลึงไปบนบริเวรฝ่ามือและนื้วมือได้เลย สักประมาน 5-10 นาที แรงสั่นสะเทือนจะค่อยๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย นวดสลับไปมาทั้งสองข้าง อาการที่เมื่อยล้าการจากพิมพ์หรือจับเม้าส์ จะเริ่มดีขึ้นอย่างรู้สึกได้ กล้ามเนื้อที่เกร็งจะค่อยๆ คลายตัว

3. อาการปวดบริเวรสะโพกและเอว

นั่งทำงานทั้งวันเผลอแปปๆ ก็ผ่านไปหลายชั่วโมงซะแล้ว อาการปวดสะโพก เกิดจากการที่นั่งนานๆ แล้วไปกดทับเส้นประสาททำให้รู้สึกปวดบริเวรสะโพก เอว บางคนอาจชาลงขาและเท้า หลายคนมักจะแก้อาการโดยการยกเท้าซ้ายขึ้นมาวางทับเหนือเข่าขวา จากนั้นเอนตัวมาด้านหน้า จะรู้สึกตึงจากนั้นสลับเท้าด้านขวาทำเช่นเดียวกัน หรือให้มือนวดบริเวรสะโพกและเอวทั้งสองข้าง ซึ่งแน่นอนว่า ไม่หายแน่นอน หรืออาจจะแค่ช่วยได้แค่เบื้องต้น

วิธีการนวดด้วยปืนคือ เลือกนวดหัวที่เป็นแบบหัวส้ม ซึ่งจะเหมาะกับบริเวรกล้ามเนื้อมัดใหญ่ ใช้นวดคลึงกดจุดไปบริเวรที่มีอาการปวด นวดกดลงไปให้แรงสั่นเทือนได้ทำให้กล้ามเนื้อตรงนั้นผ่อนคลาย นวดประมาน 10-15 นาที จนอาการปวดเริ่มดีขึ้น กล้ามเนื้อตรงสะโพกเป็นส่วนที่มีกล้ามเนื้อและไขมันเยอะ จนเหมาะที่จะใช้ปืนนวดมากกว่า

4. อาการปวดบริเวรสะบัก

สาเหตุหลักก็เกิดจากการนั่งทำงานท่าเดิมเป็นเวลาหลายชั่วโมง ทำให้สะบักจมหรือมีอาการปวดเสียวแปล๊บๆ  บางคนถึงขึ้นปวดจนเจ็บหรืออักเสบไปเลย จับไปที่หลังแถบไม่รู้เลยว่าสะบักอยู่ตรงไหน วิธีแก้เบื้องต้น นั่งหลังตรง ศีรษะตรง ยกแขนขวาพาดไปทางซ้าย ยกแขน ยกแขนซ้ายรองแขนขวา แล้วดึงเข้าหาตัว จนรู้สึกตึงสะบักขวา ทำค้างไว้สัก 10 วิ 10 ครั้งแล้ว สลับไปม

วิธีการนวดด้วยปืน คือ ใช้หัวนวดแบบหัวปลายแหลม จากนั้นกดจุดไปที่บริเวรสะบัก นวดคลึงไปตามร่องสะบัก จะเริ่มรู้สึกจื๊ดๆ แสดงว่ากล้ามเนื้อและเส้นมันตึงมาก นวดคลึงไปประมาน 5-10 นาที จากนั้นสลับไปทำอีกข้าง ข้างละ 2-3 ครั้ง อาการปวด สะบักจมจะดีขึ้น ไม่มีอาการจื๊ดเวลานั่งทำงานหรือยกแขน เพราะปืนนวดจะช่วยให้กล้ามเนื้อหรือเส้นตรงนั้นมันคลายตัว  

ปืนนวดที่ดีที่สุดในปี 2021
เพียง 2,997 บาท !!