fbpx
แผ่นยืดหลังแก้
ออฟฟิศซินโดรม

Health & Wellness

[รีวิว] ที่ดัดหลังแก้ปวดหลัง ปวดเอว ออฟฟิศซินโดรม ลดปัญหาปวดเรื้อรังแบบยั่งยืน

แผ่นยืดหลังใช้งานง่ายดีกว่าให้คนเหยียบหรือนวด เพียงวันละ 5 – 10 นาที

     อาการปวดหลัง ปวดเอว จัดเป็นอาการปวดที่คนวัยทำงานต้องเป็นอันดับต้นๆ  โดยมากสาเหตุมาจากการที่เรานั่งตัวตรง หรือนั่งในท่าเดิมๆ รวมถึงการที่ต้องยืนตรงเป็นเวลานานๆ เพราะการทรงตัวให้ตรงเป็นเวลานานนั้น จะส่งผลหมอนรองกระดูกของเราเกิดการหดตัวเป็นเวลานานๆ จนเกิดการอักเสบ และเกิดผังผืดขึ้น ลองนึกภาพเอาดัมเบลทับฟองน้ำไว้นานๆ พอยกออกมันจะไม่คืนตัวแบบเดิมใช่ไหมครับ บางครั้งก็เกิดจากการที่เราเกร็งกล้ามเนื้อหลังเพราะ ยกของที่มัน้ำหนัก เป็นเวลานานทำให้กล้ามเนื้อไม่ยอมคืนตัว

     วันนี้ทาง Thai Health Review จะมาแนะนำแผ่นดัดหลังเพื่อช่วยยืดกล้ามเนื้อบริเวณหลังให้กลับมาในสภาพปกตินะครับ โดยการยืดควรทำอย่างสม่ำเสมอ เพื่อลดอาการปวดหลัง ปวด เอว ออฟฟิศซินโดรมในระยะยาวครับ

แผ่นดัดหลังตัวนี้ชื่อว่า iBack นะครับ เป็นตัวที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้ ซึ่งบอกเลยว่าใช้งานง่ายมากๆ ประกอบเองได้ ไม่ยุ่งยาก มีอุปกรณ์แค่ 3 ชิ้น ดังนี้เลย

1. แผ่นยาง – เป็นแผ่นยางนิ่มๆ ที่สามารถรองรับสรีระหลังของเราได้ จะทำให้เวลาที่เรานอนราบลงไปไม่รู้สึกเจ็บ แต่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และทำให้ยืดหลังได้อย่างเต็มที่

2. แผ่นปุ่มแม่เหล็ก – ช่วยในการนวดกดจุดให้แผ่นหลัง ปุ่มแม่เหล็กจะกระจายอยู่ทั่วทั้งแผ่น เพื่อให้สามารถนวดได้อย่างทั่วถึง

3. ฐานรองปรับระดับ – สามารถปรับได้ถึง 3 ระดับ

วิธีการประกอบแผ่นดัดหลัง iBack 

นำแผ่นยางสีแดงมาใส่เข้ากับแผ่นปุ่มแม่เหล็กตรงกลาง ใส่เข้ามุมทั้งข้างบนและข้างล่าง

จากนั้นนำแผ่นที่เราประกอบเสร็จเรียบร้อยแล้ว มาเสียบกับฐานปรับระดับ ซึ่งต้องเสียบส่วนล่างก่อน จากนั้นค่อยเสียบไปที่ช่องปรับระดับ ตามความชันที่ต้องการ

ลองกดแผ่นดัดหลังเพื่อความพร้อมของอุปกรณ์ และเช็คความแข็งแรง

นอกจากแผ่นยางสีแดงที่เป็นจุดสำคัญของ iBack แล้ว การที่สามารถปรับระดับได้ถึง 3 ระดับนั้นถือเป็นข้อดีมากๆ เพราะร่างกายของแต่ละคนนั้น รับความเจ็บปวดได้ไม่เท่ากันจริงๆ บางคนต้องการความชันสูงๆ เพื่อต้องการยืดแผ่นหลังแบบเต็มที่ แต่บางคนแค่ระดับแรกก็เริ่มเจ็บแล้ว มันเลยตอบโจทย์ปัญหานี้ได้โดยการให้เราสามารถเลือกปรับเองได้เลย

ระดับหนึ่ง – เป็นระดับมาตราฐาน สำหรับผู้ใช้ทั่วไปเลย ความชันอยู่ในระดับที่เหมาะกับคนที่ไม่เคยใช้หรือต้องการลองใช้ก่อนหากกลัวว่าจะเจ็บ

ระดับสอง – เพิ่มความสูงชันขึ้นมาอีกนิด เพื่อให้แผ่นหลังได้โค้งมากขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ใช้ระดับแรกแล้วรู้สึกเฉยๆ หรืออยากเพิ่มความผ่อนคลายกล้ามเนื้อหลังมากขึ้น

ระดับสาม – เป็นระดับที่มีความชันสูงที่สุด เหมาะกับคนปวดหลัง หลังตึง ต้องการยืดหลังแบบเต็มที่ ระดับนี้จะทำให้แผ่นหลังโค้งมากที่สุด ให้ความรู้สึกเหมือนโดนดัดหลังแบบฟินๆเลย

ส่วนวิธีใช้อุปกรณ์ชิ้นนี้ เพียงแค่นอนราบไปกับแผ่นดัดหลัง ประมาน 5-10 นาที แค่นี้ก็สามารถช่วยหลังและเอวของเราให้หายปวด หายตึง ยืดเส้นได้แบบไม่ต้องไปดัดหลังที่ไหนเลย